Latest topics
» Sửa chữa Smartphone – nghề thời thượng
by hoangyencps 14/1/2014, 8:58 pm

» Teen thời @ ôn thi đại học như thế nào?
by hoangyencps 14/1/2014, 8:56 pm

» Sửa chữa Smartphone – nghề thời thượng
by hoangyencps 14/1/2014, 8:52 pm

» Nhật kí ngày 08 tháng 10 năm 2011 !
by c'lesvie 8/8/2013, 6:24 pm

» Lựa chọn trung tâm luyện thi: tiêu chí nào?
by tongphuong 16/5/2013, 3:21 pm

» [Image]Tổng hợp cổng trại các lớp
by nguyendinhlich23 8/2/2013, 4:36 pm

» Bí mật áo trắng
by dongphuchk 1/10/2012, 4:42 pm

» Kí ức những ngày mưa_BDH
by zozo 26/5/2012, 12:13 am

» Music and Lyric (Như khúc tình ca) - Bạch Dương
by ooyeuem00 2/5/2012, 2:54 pm

» Mot Chut Hoi Uc Tuoi Hoc Tro`
by Thanh_Luan.chel 3/4/2012, 5:58 pm

» Ngoài kia ai còn biết tên…
by Bạch Dương 3/4/2012, 11:39 am

» Cách mạng giáo dục: “Xét xử” những lỗi nhỏ và “hành quyết” những sai lầm lớn
by Bạch Dương 3/4/2012, 10:50 am

» Truyện ngắn: Về ngồi lại bên đời
by Bạch Dương 3/4/2012, 10:46 am

» [a2k47 ảnh] những ngày cuối năm học
by a2k47 28/3/2012, 7:05 pm

» hôm 26-3 qua trường
by a2k47 28/3/2012, 6:56 pm

» Tin buồn ...!!!
by a2k47 28/3/2012, 6:50 pm

» Lớp nào thành công nhất Bắc Duyên Hà 2010?
by honey_smile0206 27/3/2012, 1:13 am

» 10 cách thư giãn và giảm stress hiệu quả
by sinhdaphu 26/3/2012, 9:56 pm

» ĐH Vinh mở thêm ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa
by sinhdaphu 26/3/2012, 9:53 pm

Thống Kê
Hiện có 1 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 1 Khách viếng thăm

Không

[ View the whole list ]


Số người truy cập cùng lúc nhiều nhất là 534 người, vào ngày 23/9/2011, 7:39 pm
LIKE

Câu chuyện phản đối Trung Quốc: lòng yêu nước ngây thơ!

Go down

Câu chuyện phản đối Trung Quốc: lòng yêu nước ngây thơ! Empty Câu chuyện phản đối Trung Quốc: lòng yêu nước ngây thơ!

Bài gửi by Bạch Dương on 5/6/2011, 9:02 am

Đức Anh - học sinh 12A11 BDH

Giai đoạn đầu thập niên thứ 2 của thế ky 21, sự mâu thuẫn ngầm về lãnh hải của 2 nước Việt Trung bấy lâu đã bước vào tuổi dậy thì. Đến lúc này, cư dân mạng Việt Nam (đa số là trẻ) đều rất tức giận một cách đầy phấn khích trước hành động không vui vẻ lắm của người Hoa lên 2 vùng đất máu thịt của dân tộc ngoài biển khơi. Đầu tháng 6, các Hacker Việt thể hiện sự bất bình bằng cách đánh sập hàng chục trang web của chính phủ Trung Quốc để rồi sau đó bị trả đũa bởi một hành động tương tự - với quy mô và độ thách thức lớn hơn. CŨng trong những ngày đầu tháng 6, nhiều bạn trẻ truyền nhau thông tin về các cuộc biểu tình ở Hà Nội - Hải Phòng chống lại người Hoa. Trên diễn đàn, một phong trào gọi là "bài trừ Trung Quốc" diễn ra. Những người tích cực cho các phong trào thế này thường viết một bài ngắn luận tội người Hoa và ca ngợi tình đoàn kết của giới trẻ. Theo nội dung của phong trào này, những người Việt trẻ có lòng yêu nước kể từ đây sẽ phân biệt đối xử với văn hóa phẩm và hàng Trung Quốc (cái mà thường được gọi vui là Made In China) - để "vì thế hệ tương lai". Đi khắp các cộng đồng Internet, đâu đâu cũng có không khí sục sôi chẳng kém báo đài vẫn nói về ngày bầu cử.

Người Việt trẻ có lòng yêu nước. Có thể, một xã hội ích kỷ phần nào làm lắng sâu lòng yêu nước - đoàn kết dân tộc xuống sau những chuyện cơm áo, nhưng mỗi khi đất nước được đặt vào trong một vấn đề, người Việt trẻ luôn luôn xung phong trước - nhất là khi vấn đề của ta bây giờ lại là vấn đề muôn thưở: Trung Quốc.

Song, chúng ta đúng hay sai thì đó lại là cả một cuộc thảo luận dân tộc. Và chúng ta đã yêu nước thế nào....?

Xin bắt đầu từ các diễn biến gần đây. Admin diễn đàn HAVonline (diễn đàn Hacker Việt) đã tỏ ra không tán thành với những người đàn em khi họ tấn công mạng Trung QUốc, anh cho rằng đó là một hành động chưa chín chắn. Các cuộc chiến Internet chính là một cuộc chiến tranh thế giới thứ 3 diễn ra trong môi trường thông tin. Khi một mạng lưới của một quốc gia bị xâm hại, những hậu quả gây ra rất khó lường, chẳng hạn như ATM sẽ ngừng hoạt động, co sở dữ liệu ngân hàng bị đảo lộn, các hệ thống phân phối lớn bị ngừng trệ và các siêu thị buộc phải đóng cửa chờ người giải quyết sự cố..... Trong cuộc chiến này, phòng thủ mới là cách chiến thắng. Trận đấu của Việt Trung vừa rồi chỉ là một trận giao hữu nho nhỏ. Không nói đến việc ai giỏi hơn ai, nhưng nếu xét về tâm thế thì rõ ràng hacker người Việt đã thua trong ấm ức. Đối với người trong nước, có thể đó vẫn là hành động được ca ngợi về tài năng và sự dám khẳng định, nhưng đối với những người Hoa - đó chỉ là hành động thách thức trẻ con của một nước nhỏ. Giống như khi bước ra ngoài mẫu giáo ta vẫn thường bị mấy đứa trẻ trêu.

Cuộc biểu tình hay phong trào bài trừ Trung Quốc cũng là hai cách thức bộc lộ sự phản kháng mạnh mẽ với sự xâm phạm chủ quyền quốc gia dân tộc. Song việc lờ đi những sự ảnh hưởng của Trung Quốc lên nước ta là một việc làm không thể. Hàng Trung quốc, Game Trung Quốc,...là những thứ dễ thấy và cũng dễ "bài trừ". Thế nhưng có những dấu ấn của người Hoa cả tốt lẫn xấu mà người Việt trẻ chưa đủ tầm để nhận ra - và hơn nữa - để xóa bỏ. Những bộ phim cổ trang của Việt Nam gần đây đều là lấy hình mẫu của Trung quốc, thơ văn hằng ngày có quá nhiều chất Trung Quốc, hằng hà sa số các hàng hóa đến từ Trung Quốc, những tiểu thuyết kiếm hiệp mà ai ai cũng hâm mộ đến từ Cổ Long và Kim DUng của Trung Quốc, những bộ phim đã in sâu vào lòng người cũng đến từ Trung QUốc. Các bài hát nhạc trẻ gần đây hầu như đều mang chút phong cách âm nhạc của Trung quốc - từ dạo nhạc đến phối khí - và hàng ngàn người Việt khác lại thích nghe. Điều đáng nhấn mạnh là, nguwowif Việt luôn lấy người Hoa làm hình mẫu. Có lúc là tiếp thu văn hóa tốt đẹp, nhưng có lúc lại là bắt chước. Nguyên nhân chính không phải là do sự đô hộ bao nhiêu ngàn năm của người Hoa lên nước ta - nguyên nhân là văn hóa Trung Quốc đã đổ cái bóng lớn của mình lên toàn bộ vùng đất xung quanh.

ĐIều đó tốt hay xấu? Và chúng ta có đánh giá đúng nó hay không? RÕ ràng những phong trào trên chẳng mang lại điều gì đáng kể. Đó chỉ là sự thể hiện mà thôi - và không có nhiều hiệu quả - điều mà thật sự cần thiết cho tình hình biên giới.

Lòng yêu nước ấy vẫn ngây thơ.

Ngây thơ là ở chỗ: tại sao phải đợi đến lúc này, ta mới thể hiện rằng ta yêu nước. Chính chúng ta và sự hờ hững của mình bao nhiêu tháng ngày qua kể từ lúc gia nhập WTO đã để đủ các thứ văn hóa lan tràn vào và làm mờ đi văn hóa dân tộc. Chính chúng ta và sự thiếu nhìn nhận của mình đã tạo nên một thế hệ đàn em yếu kém về văn hóa giao tiếp, còn âm nhạc nghệ thuật thì ngày càng cẩu thả và giả tạo. Chính chúng ta và sự chủ quan của mình đã làm xã hội trong lòng đất nước trở nên phức tạp đến mức người ta ngày càng hoài nghi lẫn nhau. Những kẻ tham nhũng thì ung dung dạy đời, những người nông dân vẫn chạy ăn từng bữa, còn báo đài thì thi nhau nói dối, tuổi trẻ thì chẳng thèm quan tâm... Rồi chẳng phải không ít người Việt trẻ cứ nói và viết là lại đế thêm mấy từ tiếng Anh. Chính chúng ta lại bóp méo tiếng mẹ đẻ, dùng sai từ: cả người lớn và trẻ con! Người Việt trẻ lấy câu "mỗi người một quan điểm một suy nghĩ" để thoái thác các vấn đề được đưa ra. Thưa các bạn: đó chẳng phải là một nguy cơ với dân tộc hay sao? Cái nguy cơ ấy còn lớn hơn cả câu chuyện ngoài biển đảo đang diễn ra. Và đơn thuần là chúng ta mới chỉ nên gọi là "Bản năng yêu nước"


Sức mạnh của nhà nước ta trong các cuộc giải phóng dân tộc chính là tầm nhìn và lòng đoàn kết chứ không phải là một phút "tự dưng yêu nước quá đỗi" của tuổi trẻ. Để dành lại chân lý, cách đấu tranh của chúng ta cũng phải đầy đủ sự đúng đắn thuyết phục. Điều cần với tuổi trẻ là khẳng định bản lĩnh muôn thủa chứ không phải là khẳng định sức mạnh nhất thời.

Cuộc đụng độ lần này sẽ thức tỉnh rất nhiều cho bản năng yêu nước của người Việt trẻ. Liệu tinh thần ấy có tiếp tục phát huy trong công cuộc xây dựng đất nước và nâng niu vốn văn hóa dân tộc hay chỉ như một phút huy hoàng rồi chợt tối?

Đ.A

________________________________________________
24 phím cầm chiều
24 nhành sương mím
24 tiếng ve sầu đại lộ tháng tư

Gửi lại em
cầu thang 24 bậc
tờ thư 24 gác mưa
làn menuet 24 âm xưa

Gửi lại em
mùi hoa sữa 24 miền hoài niệm
ga khuya 24 lần đưa đón
bài huê tình 24 lối sân sau

Gửi lại em 24 lối công viên
24 vầng trăng góa
Anh gửi lại em tất cả
Riêng đêm em xõa 24 quầng bóng xuống đời
Anh giữ lại cho anh.
http://bachduong.info/
Bạch Dương
Bạch Dương
Admin

Tên đầy đủ Tên đầy đủ : Vũ Đức Anh

Khoá học Khoá học : 48
Lớp Lớp : A11
Chuyên môn : Ngoại ngữ

Tổng số bài gửi : 483
BDH-Coins BDH-Coins : 40305
Danh vọng : 63
Ngày tham gia diễn đàn : 07/01/2010
Tuổi : 26
Đến từ : Học viện Báo chí Tuyên truyền

Xem lý lịch thành viên http://www.bacduyenha.org

Về Đầu Trang Go down

Câu chuyện phản đối Trung Quốc: lòng yêu nước ngây thơ! Empty Re: Câu chuyện phản đối Trung Quốc: lòng yêu nước ngây thơ!

Bài gửi by thanhluan_a8k47 on 5/6/2011, 5:40 pm

viết hay đó
thanhluan_a8k47
thanhluan_a8k47
Đại úy
Đại úy

Tên đầy đủ Tên đầy đủ : nguyễn thành luân

Khoá học Khoá học : 47
Lớp Lớp : a8
Chuyên môn : Toán - Tin

Tổng số bài gửi : 197
BDH-Coins BDH-Coins : 37028
Danh vọng : 2
Ngày tham gia diễn đàn : 17/05/2010
Tuổi : 26
Đến từ : học viện đào tạo công nghệ và ứng dụng-trung tâm đào tạo công nghệ thông tin-niit-ict hà nội
Nghể nghiệp : lập trình viên
Phương châm sống : công nghệ là cuộc sống và cuộc sống là không chờ đợi

Xem lý lịch thành viên http://refacestudio.com

Về Đầu Trang Go down

Câu chuyện phản đối Trung Quốc: lòng yêu nước ngây thơ! Empty Re: Câu chuyện phản đối Trung Quốc: lòng yêu nước ngây thơ!

Bài gửi by wonbindalton on 6/6/2011, 8:17 pm

Trích lại lời conmale, admin của hvaonline.net:

Nói chung VN mình "cương" với TQ về phương diện mạng, bảo mật, hacking, viruses, DDoS thì giống như con ruồi chơi với con voi. Nếu tụi TQ chỉ cần redirect 1/3 traffic mà các botnets tụi nó đang kiểm soát nhắm tới VN thì coi như mạng của VN biến mất. Những thủ thuật xâm nhập, codes, trojans... và cả những mánh lới "chuyên ngành" VN hầu hết học lại của TQ thì làm gì có cửa mà chơi TQ? Nói chung, dăm ba trang deface để tỏ thái độ chẳng mang lại một kết quả gì tốt đẹp hết. Cùng lắm chỉ thoả nỗi bức xúc mà thôi. Nên nhìn và hiểu bản chất vấn đề thay vì phản ứng một cách đột phát và thể hiện bức xúc một cách đột phát đầy cảm tính.


Mặc dù HVA đã lâu rồi không có lệ đăng những trang web bị defaced nhưng đây e là một trường hợp ngoại lệ. Cá nhân tớ cảm thấy đồng ý với gamma95 về nhận định việc deface các trang web của CN nặng tính đột phát. Tuy nhiên tớ lại cảm thấy vui vui. Vui là bởi vì cái "lửa" ấy vẫn còn trong người dân VN. Cơm áo gạo tiền và những thứ đè nén khác không thể dập tắt và làm nhụt đi cái "lửa" ấy, đặc biệt trong lòng các bạn 8x và 9x dù các bạn... "sinh sau đẻ muộn" và sinh ra trong một thời đại hoàn toàn khác.

Trích PXMMRF admin hvaonline.net:

Có bạn hỏi tôi: Các hacker hack vào các trang web của TQ vừa rồi là ai? Tôi đã thành thật trả lời là tôi không hề biết họ.
Nhưng chắc họ còn trẻ hay rất trẻ. Bởi vì các hình ảnh họ post trên trang chủ website bị hack có phần mầu mè, trẻ trung. Ngoài ra đôi chỗ các bạn ấy viết tiếng Anh còn có vài lỗi thông thường. Thí dụ phải viết là "our sea, sky and country", chứ không nên viết là "the sea.....". The sea là chưa nói rõ biển nào?. Tôi tôn trong phản ứng của các bạn trẻ-hacker trước hiểm hoạ của đất nước, mà chúng tôi những người hơn tuổi các bạn ít nhiều, là những người phải hiểu rõ hơn, sâu sắc hơn các bạn hiểm hoạ này. Dù rằng chúng tôi có thể không đồng lòng với cách các bạn vừa làm. Cái chúng tôi chắt chiu để tôn trọng và quí mến các bạn là tấm lòng của các bạn với vận mệnh của đất nước, dù chúng còn phôi thai và có lúc chưa đúng hướng. Nhưng ai cũng có một thời như vậy. Nếu không như vậy, thể hiện ở cách này hay cách khác, manh động nhiều hơn hay ít hơn, thì ta chẳng có cái gì đáng để trân trọng. Mong rằng các bạn sẽ bình tĩnh hơn và có cách làm hay hơn cho đất nước yêu quí của chúng ta.
wonbindalton
wonbindalton
Trung úy
Trung úy

Tên đầy đủ Tên đầy đủ : đéo biết

Khoá học Khoá học : 47
Lớp Lớp : a0
Chuyên môn : Văn

Tổng số bài gửi : 135
BDH-Coins BDH-Coins : 34795
Danh vọng : 9
Ngày tham gia diễn đàn : 23/11/2010
Đến từ : ...
Nghể nghiệp : ...
Phương châm sống : ...

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Câu chuyện phản đối Trung Quốc: lòng yêu nước ngây thơ! Empty Re: Câu chuyện phản đối Trung Quốc: lòng yêu nước ngây thơ!

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết