Latest topics
» Sửa chữa Smartphone – nghề thời thượng
by hoangyencps 14/1/2014, 8:58 pm

» Teen thời @ ôn thi đại học như thế nào?
by hoangyencps 14/1/2014, 8:56 pm

» Sửa chữa Smartphone – nghề thời thượng
by hoangyencps 14/1/2014, 8:52 pm

» Nhật kí ngày 08 tháng 10 năm 2011 !
by c'lesvie 8/8/2013, 6:24 pm

» Lựa chọn trung tâm luyện thi: tiêu chí nào?
by tongphuong 16/5/2013, 3:21 pm

» [Image]Tổng hợp cổng trại các lớp
by nguyendinhlich23 8/2/2013, 4:36 pm

» Bí mật áo trắng
by dongphuchk 1/10/2012, 4:42 pm

» Kí ức những ngày mưa_BDH
by zozo 26/5/2012, 12:13 am

» Music and Lyric (Như khúc tình ca) - Bạch Dương
by ooyeuem00 2/5/2012, 2:54 pm

» Mot Chut Hoi Uc Tuoi Hoc Tro`
by Thanh_Luan.chel 3/4/2012, 5:58 pm

» Ngoài kia ai còn biết tên…
by Bạch Dương 3/4/2012, 11:39 am

» Cách mạng giáo dục: “Xét xử” những lỗi nhỏ và “hành quyết” những sai lầm lớn
by Bạch Dương 3/4/2012, 10:50 am

» Truyện ngắn: Về ngồi lại bên đời
by Bạch Dương 3/4/2012, 10:46 am

» [a2k47 ảnh] những ngày cuối năm học
by a2k47 28/3/2012, 7:05 pm

» hôm 26-3 qua trường
by a2k47 28/3/2012, 6:56 pm

» Tin buồn ...!!!
by a2k47 28/3/2012, 6:50 pm

» Lớp nào thành công nhất Bắc Duyên Hà 2010?
by honey_smile0206 27/3/2012, 1:13 am

» 10 cách thư giãn và giảm stress hiệu quả
by sinhdaphu 26/3/2012, 9:56 pm

» ĐH Vinh mở thêm ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa
by sinhdaphu 26/3/2012, 9:53 pm

Thống Kê
Hiện có 1 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 1 Khách viếng thăm

Không

[ View the whole list ]


Số người truy cập cùng lúc nhiều nhất là 534 người, vào ngày 23/9/2011, 7:39 pm
LIKE

Bắc Duyên Hà 2011 - tương lai gọi, chúng ta trả lời!

Go down

21012011

Bài gửi 

Bắc Duyên Hà 2011 - tương lai gọi, chúng ta trả lời! Empty Bắc Duyên Hà 2011 - tương lai gọi, chúng ta trả lời!
Xuân đang về trên khắp các nẻo đường nhựa đá cũ kỹ của quê hương Hưng Hà, dẫu tiết trời còn lưu luyến mùa đông. Một mùa xuân mới, xuân Tân Mão, đánh dấu một chặng đường mới của Bắc Duyên Hà ở tuổi thứ 51. Hôm nay nhìn lại ngôi trường thân yêu trong dáng vẻ khang trang bề thế giữa vùng trời nâu xám của đất Duyên Hà, tôi tự hỏi rằng: liệu có phải ta chọn con số 50 để nhìn lại và tự hào về lịch sử chỉ vì đó là con số sáng, đẹp, tròn và là "nửa thế kỷ" không?
Bắc Duyên Hà 2011 - tương lai gọi, chúng ta trả lời! 189-1
Một năm 2010 đầy sôi động đã qua đi với dư âm còn mãi về sau nay, dịp kỷ niệm thành lập 50 năm cũng như đón nhận huân chương lao động hạng nhì trở thành một ngày đại lễ của cả thầy, trò và cựu học trò, của những người luôn hướng trái tim về trường Bắc. Đó là dịp chúng ta nhìn lại một quá khứ vàng son, để nhớ, để tự hào, để có dịp hết lời ca tụng trường. Ngôi trường giàu truyền thống ấy như một bản nhạc tình đời sâu lắng của Chopin, qua bao nhiêu nốt thăng trầm để đạt đến ngày hôm nay, với vinh dự làm một trường chuẩn quốc gia, một trường hàng đầu của Tỉnh Thái bình. Những con số thống kê và những bài viết trên Tập San đã khẳng định quá rõ điều đó. Nhưng...

Mỗi lần đứng trước cổng trường và ngước mắt nhìn lên, tôi cảm giác như cả lịch sử vàng son đang sừng sững trước mắt, nghiêm nghị và trầm mặc.

Ta vẫn luôn nói rằng: ta yêu trường Bắc và ta tự hào khi học trường Bắc. Nhưng có thật sự như vậy không. Hay ta chỉ yêu và tôn vinh cái thời đi học của mình, cái tuổi mộng mơ trang giấy trắng, những người thầy và bạn bè của mình? Có lẽ, ta nghiêng về điều thứ hai hơn. Nếu không phải là Bắc Duyên Hà, mà là Bắc Đông quan, ta vẫn sẽ "yêu", miễn nó là nơi ta được sống với tuổi ô mai. Vậy thì ai có thể nêu định nghĩa về Bắc Duyên Hà? BDH là gì? Một cái tên, một tập thể, một cá nhân, một cái thưở vui buồn hay là một ngôi trường xây bằng xi măng và gạch? Trái tim và suy nghĩ của người thật sự yêu và gắn bó với ngôi trường này sẽ cất công đi tìm nó. Ấy là lúc họ sẽ nói với ta rằng, Bắc Duyên Hà bao gồm tất cả những định nghĩa trên, thậm chí nhiều hơn thế. Bắc Duyên hà ấy vốn đã chan chứa trên mỗi nhịp chân ta chạy trên sân trường.
Bắc Duyên Hà 2011 - tương lai gọi, chúng ta trả lời! 188


50 năm đã qua và truyền thống đã được khẳng định, nhưng điều mà những người thầy trăn trở là: làm sao để xứng đáng với truyền thống ấy? Những con số luôn chỉ là chính nó mà thôi, cho đến khi ta đi tìm được cái chân lý mà nó toát lên, theo cái cách mà lịch sử cho rằng như thế. Những thống kê về kết quả các cuộc thi HSG, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp, đại học cao đẳng, những sự khen tặng...dẫu có cao, dẫu có làm ta tự hào đến mấy liệu đã đủ để lật giở Cuốn sử vàng son của trường sang một trang mới? Không. 50 năm là một mốc son chói lọi, ai cũng nói được câu đó, nhưng chảng được bao nhiêu người hiểu thật sự về ý nghĩa của nó. Một cái mốc luôn kết thúc một chặng đường này, và mở ra một chặng đường mới. Như vậy, ta đã bước qua cái tuổi ấy rồi, giờ đây 2011 - tuổi thứ 51,đã đến lúc ta phải trả lời tương lai để làm nên những lịch sử tiếp theo.

Các hay nhất để xứng đáng với truyền thống chính là xây dựng tương lai. Khi nói đến chữ tương lai là nói đến những cái mới, những cái mới xây dựng trên nền tảng cái cũ, nhưng bản chất phải là sự khác biệt. Sự khác biệt ấy ở đâu? nó không nằm ở những thành tích năm này qua năm khác đâu, nó là sự thay đổi phù hợp với hướng đi của xã hội, cưỡng lại được ảnh hưởng không tốt của thời đại và bắt nhịp được với những cái vốn không có ở thập niên cũ. Nếu có một thứ nhất thiết phải phát huy, tôi tin rằng đó không phải là truyền thống, đó phải là bản sắc!

Tại sao thế? Khi ta nói phát huy truyền thống thì thực tế ta chẳng bao giờ phát huy được điều đó, cùng lắm là chỉ lặp lại những mặt tốt của nó thôi. Nhưng bản sắc mới chính là cái tạo ra sự khác biệt, tạo ra cái mới, bản sắc là thứ không bao giờ nhạt phai mà chỉ được tô đậm thêm. Để hiểu rõ hơn hai khái niệm này, ta cùng suy nghĩ: Bạn sẽ ấn tượng với điều gì hơn: Một học sinh mang chiếc áo hình trái tim Bắc Duyên Hà hay một bài giới thiệu về các thành tích của trường? Chắc chắn, cái áo kia làm người ta nhớ đến Bắc Duyên Hà hơn, nó khẳng định cá tính, óc thẩm mỹ và tinh yêu ngôi trường của học sinh bắc Duyên hà - hay nói cách khác, nó là một phần của Bản sắc bắc Duyên Hà.

Tất nhiên nói vậy không có nghĩa là bản sắc quan trọng hơn truyền thống, vì chính truyền thống đã sinh ra bản sắc. Một ngôi trường có bề dày lịch sử chắc chắn sẽ sinh ra được nhiều nhân tài hơn một ngôi trường bình thường, đó là điều dĩ nhiên. Nhưng đó mới là một nửa, ta phải rõ một điều rằng những nhân tài ấy lại xây dựng lên bản sắc của ngôi trường! Những người vô tâm nhất cũng hiểu rằng chỉ cần nhìn cái cách mà những học sinh thể hiện ra cuộc sống cũng có thể biết được phần nào về ngôi trường ấy

Như vậy, tương lai và chặng đường mới của trường BDH không còn là nhiệm vụ của riêng những người lãnh đạo, đó còn là nhiệm vụ chung của học sinh BDH, nói khác là chúng ta.

Vấn đề tiếp tục được đặt ra ở đây: làm sao chúng ta có thể phát huy được bản sắc của trường, hoặc lớn lao hơn là cùng nhau tạo nên nó? Xin thưa rằng: bản sắc đã từng được xây dựng lên từ những thế hệ đầu tiên, nhưng rồi nó không được các lớp kế cận phát huy vì càng về sau này, học sinh vẫn mãi là học sinh, ngày càng khó phân biệt học sinh trường này và học sinh trường kia nếu không mang theo áo đồng phục. Bởi vì, ít ai mang theo bên mình bản sắc Bắc Duyên hà, chúng ta chỉ mang theo những kiến thức và tình yêu từ ngôi trường này thôi. Hay nói đúng hơn, ta đã không xây dựng lên nó!

Hãy cùng dừng lại, cùng lắng nghe, cùng suy ngẫm: 50 năm đã qua và thập kỷ đầu tiên của thế kỷ XXI đã qua, kể từ Khóa 49 trở đi, mọi chuyện đã khác với sự phát triển phức tạp của xã hội, sự nhạy bén năng động của các học sinh! Đây là thời điểm thích hợp thay đổi để bắt đầu một chặng đường mới, lịch sử và tương lai đang đồng thanh gọi tên! Đã đến lúc các bạn học sinh của thời đại mới cần phải biết mang phong cách của học sinh trường Bắc đi xa, cần thiết nữa là các thày cô giáo cũng đã đến lúc thật sự phải tìm hiểu về học đường Bắc Duyên Hà. Mọi sự vạt đều phát triển theo cách mà tạo hóa quy định cho nó, phải hiểu được rằng đỉnh điểm của sự phát triển ấy sẽ là mặt bằng cho hậu duệ của nó về sau. Và chỉ năm nay thôi, năm 2011, học đường Bắc Duyên Hà - cộng đồng của những người tạo nên bản sắc cho ngôi trường này, sẽ "sống" trên mặt bằng của tốc độ phát triển và thay đổi của xã hội. Cần phải đem tuổi trẻ, sự sáng tạo, sự khôn ngoan, khả năng bắt kịp thời đại và sự nhạy bén vượt trội so với các bậc đàn anh các khóa cũ để làm nên thềm xuân cho 50 năm tiếp theo hay xa hơn nữa.

Tôi tưởng tượng rằng một ngày nào đó quay lại thăm ngôi trường dấu yêu này, chào đón tôi không chỉ có những thầy cô giáo kính yêu năm xưa, mà còn là một đội ngũ trẻ bắc Duyên Hà lịch thiệp, nhanh nhẹn với phong cách và thương hiệu riêng của từng lớp học, với một hệ thống hoạt động cộng đồng chuyên nghiệp,... Lúc ấy tôi hứa sẽ mua tất cả những cuốn tạp chí mà các lớp học trong trường xuất bản ra


ĐỨc ANh

Bacduyenha.org


Được sửa bởi Bạch Dương ngày 24/1/2011, 6:09 pm; sửa lần 1.

________________________________________________
24 phím cầm chiều
24 nhành sương mím
24 tiếng ve sầu đại lộ tháng tư

Gửi lại em
cầu thang 24 bậc
tờ thư 24 gác mưa
làn menuet 24 âm xưa

Gửi lại em
mùi hoa sữa 24 miền hoài niệm
ga khuya 24 lần đưa đón
bài huê tình 24 lối sân sau

Gửi lại em 24 lối công viên
24 vầng trăng góa
Anh gửi lại em tất cả
Riêng đêm em xõa 24 quầng bóng xuống đời
Anh giữ lại cho anh.
http://bachduong.info/
Bạch Dương
Bạch Dương
Admin

Tên đầy đủ Tên đầy đủ : Vũ Đức Anh

Khoá học Khoá học : 48
Lớp Lớp : A11
Chuyên môn : Ngoại ngữ

Tổng số bài gửi : 483
BDH-Coins BDH-Coins : 40305
Danh vọng : 63
Ngày tham gia diễn đàn : 07/01/2010
Tuổi : 26
Đến từ : Học viện Báo chí Tuyên truyền

Xem lý lịch thành viên http://www.bacduyenha.org

Về Đầu Trang Go down

Share this post on: diggdeliciousredditstumbleuponslashdotyahoogooglelive

Bắc Duyên Hà 2011 - tương lai gọi, chúng ta trả lời! :: Comments

Juv.Int.Mil.Rom

Bài gửi on 23/1/2011, 8:35 pm by Juv.Int.Mil.Rom

trích dẫn
Các hay nhất để xứng đáng với truyền thống chính là xây dựng tương lai.
Khi nói đến chữ tương lai là nói đến những cái mới, những cái mới xây
dựng trên nền tảng cái cũ, nhưng bản chất phải là sự khác biệt. Sự khác
biệt ấy ở đâu? nó không nằm ở những thành tích năm này qua năm khác
đâu, nó là sự thay đổi phù hợp với hướng đi của xã hội, cưỡng lại được
ảnh hưởng không tốt của thời đại và bắt nhịp được với những cái vốn
không có ở thập niên cũ. Nếu có một thứ nhất thiết phải phát huy, tôi
tin rằng đó không phải là truyền thống, đó phải là bản sắc!


Rất sâu sắc, không phải ai cũng nhìn thấy những điều này. !! Bắc Duyên Hà 2011 - tương lai gọi, chúng ta trả lời! 43668
Nhưng mình có một vài chỗ chưa hiểu, mình PM rồi đấy, bạn mở Mail đi

Về Đầu Trang Go down

trantiendat_a9k49

Bài gửi on 24/1/2011, 9:04 am by trantiendat_a9k49

Đã đến lúc các bạn học sinh của thời đại mới cần phải biết mang phong cách của học sinh trường Bắc đi xa, cần thiết nữa là các thày cô giáo cũng đã đến lúc thật sự phải tìm hiểu về học đường Bắc Duyên Hà. Mọi sự vạt đều phát triển theo cách mà tạo hóa quy định cho nó, phải hiểu được rằng đỉnh điểm của sự phát triển ấy sẽ là mặt bằng cho hậu duệ của nó về sau. Và chỉ năm nay thôi, năm 2011, học đường Bắc Duyên Hà - cộng đồng của những người tạo nên bản sắc cho ngôi trường này, sẽ "sống" trên mặt bằng của tốc độ phát triển và thay đổi của xã hội. Cần phải đem tuổi trẻ, sự sáng tạo, sự khôn ngoan, khả năng bắt kịp thời đại và sự nhạy bén vượt trội so với các bậc đàn anh các khóa cũ để làm nên thềm xuân cho 50 năm tiếp theo hay xa hơn nữa.
Rất đúng!Hay lém anh à

Về Đầu Trang Go down

Kiên a5

Bài gửi on 3/2/2011, 8:16 pm by Kiên a5

Có lẽ bạn phải đợi lâu đấy bạn Bạch Dương ạ!! cyclops

Về Đầu Trang Go down

Bài gửi  by Sponsored content

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết